Khủng hoảng thừa thép trên thế giới

Khủng hoảng thừa thép trên thế giới

Khủng hoảng thừa thép trên thế giới

Khủng hoảng thừa thép trên thế giới

Khủng hoảng thừa thép trên thế giới
Khủng hoảng thừa thép trên thế giới

Khủng hoảng thừa thép trên thế giới

Khủng hoảng thừa thép trên thế giới

 Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm và kéo theo nhu cầu tiêu thụ thép đi xuống, dẫn tới sản xuất dư thừa, gây ra khủng hoảng tại nội địa Trung Quốc và cả thế giới.

Trung Quốc tiến hành tái cơ cấu ngành sắt thép trong bối cảnh ngành công nghiệp sản xuất thép của thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng dư thừa sản lượng, kéo dài và tồi tệ. Giá thép thế giới đang ở mức thấp nhất trong 12 năm.

Ông Sebastien Marlier, chuyên gia kinh tế hàng hóa, tạp chí Economist, cho biết: "Ngành thép đang trong tình hình rất khó khăn. Giá thép từ năm 2011 - 2016 đã giảm 1/2. Có thể thấy, chúng ta đang ở cuối một chu kỳ hàng hóa, nạn nhân là các nhà sản xuất thép có giá thành cao hơn. Trung Quốc chiếm khoảng 50% sản lượng thép toàn cầu và chiếm 40% nhu cầu thép toàn cầu. Do vậy, khi nhu cầu thép tại nội địa Trung Quốc giảm dù chỉ một chút, nó cũng đã đủ gây ra những hiệu ứng toàn cầ, bởi vì nếu Trung Quốc thừa cung, thép của họ sẽ được xuất khẩu đi toàn thế giới, gây áp lực bằng giá thành thấp, ảnh hưởng tới những nhà sản xuất trên thế giới".

Trung Quốc đang đối mặt với ngày càng nhiều sức ép từ quốc tế kêu gọi nước này chấm dứt tình trạng dư thừa nguồn cung thép đang "gây lụt" thị trường và đẩy các nhà sản xuất nước ngoài vào "đường cùng". Ví dụ, tập đoàn Tata ở Anh hay ArcelorMittal của Bỉ với các quyết định đóng cửa nhà máy, cắt giảm nhân công.

Sản lượng thép các loại tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc năm ngoái chỉ đạt 668 triệu tấn, có nghĩa là còn tồn kho hơn 130 triệu tấn. Để giải quyết tồn kho, các doanh nghiệp Trung Quốc tìm cách xuất khẩu ra thị trường thế giới và lượng thép xuất khẩu năm ngoái đã đạt mức cao kỷ lục, hơn 110 triệu tấn, tăng 20%. Năm 2015, thép Trung Quốc xuất đi các nước cao gấp 10 lần sản lượng thép cả năm của nước Anh.

Nguồn tin: VTV

Bài viết liên quan

Giới thiệu chung
CÔNG TY TNHH ĐT XNK  NAM PHONG STEEL
Kính chào Quý khách đã đến với website namphongsteel.com Công ty TNHH Nam Phong Steel là nhà cung cấp các sản phẩm thép ống, thép hộp, thép tấm, thép hình U, V, I, H... nhập khẩu từ các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Nga. Chúng tôi là đại lý của nhà máy thép Pomina, Miền Nam, ống Hòa Phát,..vv Phương châm hoạt động của chúng tôi: "Uy tín là điều kiện tiên quyết của mọi đơn hàng!" Tất cả các yêu cầu báo giá, xin Quý khách hãy gọi đến số: Mr.Khánh: 090.385.3689 - Mr.Linh: 090.685.3689- hoặc gửi email cho chúng tôi: thepnamphong.kd@gmail.com - chúng tôi sẽ báo giá nhanh chóng cho Quý khách. Nam Phong Steel xin kính gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các Quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Và chúng tôi kính mong sẽ nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của...
Tin tức trong ngành
Chính thức áp thuế chống bán phá giá tạm thời nhôm nhập khẩu từ Trung Quốc, mức thuế cao nhất 35,58%
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải